Main menu th-TH

ผลงานการสร้างเว็บไซต์ 2562

สถิติผู้เยี่ยมชม

930372
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
780
1506
7502
903133
18188
40820
930372

2020-08-14 08:11


12 เครื่องมือที่คุณครูในยุคใหม่สามารถเลือกใช้ในการจัดการเรียนการสอนได้ตามนโยบายกระทรวงศึกษาธิการได้ โปรแกรมส่วนใหญ่มี Application สามารถทำงานได้ทั้งในระบบ Smartphone และ PC หากครูทุกท่านพร้อมในการเรียนรู้เราก็สามารถสร้างนวัตกรรมแห่งการเรียนรู้ในโลกศตวรรษที่ 21 นี้ได้อย่างง่ายดาย โดยเครื่องมือที่น่าสนในมีดังนี้

อ่านเพิ่มเติม: 12 Tool Application น่ารู้สำหรับครู

สำหรับวันนี้กล่าวทักทายสั้น ๆ ด้วยโฟโต้ สเคป - PhotoScape โปรแกรมฟรี น่าลองสำหรับคนใช้รูปภาพ สำหรับครูหลาย ๆ ท่านที่กำลังเตรียมการสอนหรือทำเอกสารประกอบการสอนต่าง ๆ อาจจะพบเจอกับปัญหา สื่อที่สร้างจากโปรแกรม PowerPoint ที่บันทึกเป็นไฟล์ภาพ .jpeg แล้วนำมาแทรกใน word เพื่อเรียงหน้า เอาหละ ขนาดของภาพช่างใหญ่และไฟล์ภาพที่ได้มากมายมหาศาล วันนี้ครูน้ำมีเรื่องเล่าดี ๆ สำหรับการปรับขนาดการรูปภาพเยอะๆ ด้วยโปรแกรมฟรี ทำเสร็จภายใน 5 นาที ลดเวลาปวดประสาทของเรา มากโขเอาละ ไปรู้จักกับเจ้าตัวโปรแกรมนี้กันเลยจ้า และนี่คือโปรแกรม PhotoScape 

อ่านเพิ่มเติม: โฟโต้ สเคป - PhotoScape โปรแกรมฟรี น่าลองสำหรับคนใช้รูปภาพ 

เทอมนี้ สำหรับนักเรียนกลุ่ม ปวช.ปี  2 เราจะมาสร้างจินตนา และศิลปะการเคลื่อนที่ ถ่ายทอดเรื่องราวเป็นการ์ตูน Animation กัน เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะใช้เวลาในช่วงปิดภาคเรียนเตรียมตัว ในการมาเรียนแต่วันนี้ ครูแนะนำเลยว่า ถ้าเราใช้ Animate 2020 เครื่องนักเรียนที่ใช้ฝึกปฏิบัติก็ต้องมีประสิทธิภาพพอสมควร  เตรียมเครื่องให้พร้อม เราจะมาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันกับ  หน้าตาใหม่ของ Flash 
Adobe Animate CC 2020 20.0.2 ฟรีดาวน์โหลด โปรแกรมสร้างอนิเมชั่น create-2d-animation_1408x792

        เดิมที่รู้จักกันในนาม  Adobe Flash เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างแอนิเมชั่นบนเว็บมา จนกระทั่ง HTML5 เกิด ทำให้รูปแบบความนิยมเปลี่ยนไปมากมาย จนในที่สุดก็ต้องถึงวันที่โบกมือลา Flash ไป เห็นไหมคะ ขนาดเทคโนโลยีซอร์ฟแวร์ยังมีโอกาสนี้ แต่แล้ววันนี้ Flash ได้กลับมาเกิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ Engine ใหม่หมดในนามของ Adobe Animate

อ่านเพิ่มเติม: เปิดเทอมนี้พบกันแน่นอน กับ Adobe Animate 2020

ที่คุณต้องทำก็แค่ใส่โค้ด AdSense สั้นๆ ลงในเว็บไซต์ และปล่อยให้เริ่มทำงานได้ทันที

Jack Herrick, ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ WikiHow

Google AsSense มีประสิทธิภาพดี ทำให้การค้นหาเว็บไซต์ของเราทำได้เร็วขึ้น เพียงแค่เราไม่หยุดนิ่ง ทำทุกวันให้เป็นวันแห่งการเรียนรู้ เราก็จะมีความรู้ที่สามารถสร้างรายได้เป็นความรู้ที่ติดตัวเองตลอดและสามารถพัฒนาได้ในสายงานอาชีพของเรา คิด ทำ เปิดรับแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน เมื่อเทคโนโลยีไม่มีวันหยุดนิ่ง หากเราหยุดไปสักพักหนึ่งแน่นอน ตกแทรนด์แน่นอน เรามาเริ่ม เรียนรู้ไปทีละเรื่องพร้อม ๆ กัน นะคะ 

หากคุณยังไม่เริ่มสร้างเว็บไซต์ และไม่รู้ว่าจะทำเว็บไซต์อะไรดี จงเริ่มจากมองสิ่งที่ทุกคนอยากรู้ ตัวเองอยากรู้ หรือไม่ก็เริ่มจากชีวิตประจำวันของตัวเองแน่นอนว่าทุกคนต้องการเรียนรู้ สิ่งใหม่ สิ่งที่นำมาแชร์กัน 

อ่านเพิ่มเติม: การสร้างรายได้จากเว็บไซต์ ได้มายังไง เรามาเริ่มทดลองและเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน 

เคยไหม ที่ครูต้องอธิบายซ้ำ ๆ ในห้องเรียนเมื่อผู้เรียนยกเมือถาม "หนูยังไม่เข้าใจคะ"

 

บ่อยครั้งที่การจัดการเรียนการสอน ไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับผู้เรียนในกลุ่ม ปวช. 30-40 คน เมื่อครูสอนคณิตศาสตร์คอมแล้วอธิบายการบวกลบเลขฐานไม่กี่ตัว ผู้เรียนที่อยู่ข้างหน้า อาจเข้าใจและส่งสัญญานว่าเข้าใจสามารถปฏิบัติงานได้ถูกต้อง แต่ผู้เรียนที่อยู่ข้างหลังค่อนข้างไม่เข้าใจ และเมื่อครูเปิดโอกาสให้ถาม กลับพบคำตอบคือเงียบ สัญญานของการเงียบในห้องเรียน คือ ผู้เรียนเข้าใจไม่มีคำถาม หรือผู้เรียนไม่เข้าใจแต่ไม่กล้าถาม หรือผู้เรียนไม่สนใจเรียนเลยไม่มีคำถาม หรือ.....หลาย ๆ สำหรับนโยบายใหม่ ปีการศึกษา 2563 นี้ครูหลายคนที่เคยสอนในห้องเรียน พบผู้เรียนและผู้เรียนที่เคยสอบถามครูเมื่อไม่เข้าใจ จะต้องปรับวิธีการเรียน เปลี่ยนวิธีการสอน ซึ่งผลจากการที่ผู้เรียนไม่พร้อมที่จะเรียนในชั้นเรียนกับเพื่อน จึงเป็นหน้าที่ของครูผู้สอนที่ต้องเอื้อต่อการเรียนการสอนของผู้เรียนที่มีความแตกต่างกัน วันนี้ครูทีสิ่งดี ๆ ที่ครูผู้สอนหลายคนสามารถทำได้ เพื่อเพิ่มเวลาเรียนให้กับผู้เรียนกลุ่มอ่อน ไม่สนใจในการเรียนให้เขาได้มีโอกาส ทบทวนความรู้และสามารถทำงานตามที่ได้รับมอบหมายได้ วิธีการไม่ยากอะไรมากคะ แค่ครูต้องใช้เทคโนโลยีให้เป็นและปรับการสอนใหม่ เริ่มจาก

อ่านเพิ่มเติม: เตรียมพร้อมปรับวิธีการเรียนเปลี่ยนวิธีการสอน รับปีการศึกษา 2563